• Đẩy mạnh CCHC
  • Quyết tâm thực hiện NQ ĐH đảng các cấp
  • Đẩy mạnh học tập theo guong Bac
  • Học tập theo tấm gương Bác
  • Đại hội Đảng bộ tỉnh Hà Nam

Ngôn ngữ:

Khu Đại học Nam Cao, một tổ hợp giáo dục rất lớn phía Nam Thủ đô

Ngày đăng: 19/11/2019

Tính đến giữa tháng 11/2019, Khu Đại học Nam Cao cơ bản hoàn thành việc xây dựng hệ thống hạ tầng kỹ thuật. Giờ là lúc các nhà đầu tư có thể tới đó “đặt chỗ".

Quy mô lớn, vị trí địa lý thuận tiện

Nằm ở vị trí phía Bắc thành phố Phủ Lý, Khu Đại học Nam Cao cách Hà Nội chỉ 50km, ngay gần trục cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ - Ninh Bình nên rất thuận tiện cho việc đi lại.

Ngay từ khi phê duyệt Đề án, Khu Đại học Nam Cao được Chính phủ xác định là một bộ phận của mạng lưới trường đại học, cao đẳng.

Khu được xây dựng với quy mô 912 ha và hiện đang được mở rộng lên tới 1.580 ha nhằm đáp ứng nhu cầu giảng dạy, học tập và làm việc cho 100 nghìn học sinh, sinh viên; 20 nghìn giáo viên, chuyên gia và 30 nghìn cư dân đô thị.

Khi đi vào vận hành, Khu Đại học Nam Cao sẽ đáp ứng nhu cầu đào tạo nhân lực chuyên môn kỹ thuật trình độ đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp và yêu cầu nâng cao chất lượng giáo dục đại học cho vùng đồng bằng sông Hồng và vùng Thủ đô Hà Nội trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.       

Phối cảnh Khu Đại học Nam Cao.

Như vậy, có thể thấy Khu Đại học Nam Cao có quy mô khá lớn, đáp ứng đầy đủ nhu cầu phát triển giáo dục theo Quy hoạch mạng lưới trường đại học, cao đẳng giai đoạn 2006 – 2020 và Quy hoạch xây dựng hệ thống các trường đại học, cao đẳng tại vùng Thủ đô Hà Nội đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2050.

Đây là có thể coi là một hướng đi hết sức đúng đắn của tỉnh Hà Nam, được các bộ ngành ở Trung ương và Chính phủ đồng thuận.

Tới đây, khi Khu Đại học Nam Cao chính thức có những cơ sở giáo dục đi vào hoạt động, khu vực này sẽ là một trong ít những địa điểm sôi động nhất ở phía Nam của Thủ đô.

Và hiện tỉnh Hà Nam sẽ tiếp tục xây dựng những cơ chế thu hút đầu tư phù hợp để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các đơn vị đầu tư vào đây.

Cơ chế hấp dẫn nhà đầu tư

Tại Quyết định phê duyệt Đề án xây dựng Khu Đại học Nam Cao, Thủ tướng Chính phủ đã khẳng định: Khu Đại học Nam Cao được áp dụng tối đa các cơ chế, chính sách ưu đãi theo các quy định của pháp luật liên quan đến giáo dục đại học tại các Luật Đầu tư, Luật Xây dựng, Luật Giáo dục và các quy định về chính sách khuyến khích xã hội hóa đối với các hoạt động trong lĩnh vực giáo dục, dạy nghề, y tế văn hóa, thể thao, môi trường.

Ngoài ra, Khu đại học còn được tạo điều kiện thuận lợi về cơ chế thí điểm đầu tư xây dựng công trình hạ tầng xã hội để cho các đơn vị ngoài công lập thuê dài hạn.

Phối cảnh Khu đô thị dịch vụ đào tạo.

Cùng với đó, được hưởng một số cơ chế, chính sách phát triển nhà ở cho sinh viên các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp và dạy nghề thuê.

Từ những cơ chế “mở” như vậy, tỉnh Hà Nam đã quyết định ban hành nhiều điều khoản hấp dẫn các nhà đầu tư hơn nữa.

Ngày 01/8/2018, Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Nam đã ban hành cơ chế, chính sách ưu đãi đầu tư vào Khu Đại học Nam Cao, trong đó quy định chính sách miễn, giảm tiền thuê đất, các chính sách miễn, giảm thuế và nhiều ưu đãi hỗ trợ khác như: đầu tư hạ tầng kỹ thuật đến chân hàng rào các dự án, bảo đảm công tác giải phóng mặt bằng, hỗ trợ các thủ tục pháp lý để các nhà đầu tư thực hiện đầu tư xây dựng đúng tiến độ.

Hạ tầng đã ổn, cơ chế chính sách thuận lợi đến mức tối đa – Khu Đại học Nam Cao đã hoàn toàn sẵn sàng cho việc đón tiếp đơn vị thứ 18 (hiện đã có 17 đơn vị có mặt thực hiện dự án đầu tư) và những nhà đầu tư tiếp theo tới đây góp phần thúc đẩy nền giáo dục của đất nước.

An Nhiên

https://giaoduc.net.vn/giao-duc-24h/khu-dai-hoc-nam-cao-mot-to-hop-giao-duc-rat-lon-phia-nam-thu-do-post204532.gd

Các tin khác

Tháo gỡ khó khăn về tín dụng cho khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid - 19 Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Lê Thị Thủy kiểm tra tình hình sản xuất tại Công ty TNHH MTV Bia Sài Gòn- Phủ Lý Hội nghị gặp mặt chia tay ông Sunghun Chum - chuyên gia Koica (Hàn Quốc) Hỗ trợ giáo viên mầm non tại khu công nghiệp Công bố các quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về công tác cán bộ Bệnh viện tư nhân đầu tiên ở Hà Nam đi vào hoạt động Tập trung phát triển các sản phẩm công nghiệp chủ lực Bùng nổ chuỗi hoạt động an toàn giao thông tại Hà Nam 2019 Báo Hàn: Việt Nam có phải mỏ vàng của các công ty Hàn Quốc? Doanh nghiệp Nhật sẵn sàng tiếp nhận kỹ sư công nghệ thông tin Việt Nam

Back to top