LĐLĐ tỉnh tổ chức ký giao ước thi đua và giao tài chính công đoàn năm 2020

Ngày đăng: 04/03/2020

Sáng 4/3, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh tổ chức hội nghị ký giao ước thi đua và giao tài chính công đoàn năm 2020.

Dự hội nghị có lãnh đạo LĐLĐ tỉnh, các ban LĐLĐ tỉnh, chủ tịch, phó chủ tịch LĐLĐ các huyện, thị xã, thành phố, Công đoàn ngành, Công đoàn các khu công nghiệp  (KCN), Công đoàn Viên chức tỉnh, Trường Trung cấp Kinh tế - Kỹ thuật Hà Nam.

Đại diện Công đoàn các ngành, Công đoàn Viên chức tỉnh, Công đoàn các KCN tỉnh ký giao ước thi đua năm 2020.

Tại hội nghị, 3 khối thi đua thuộc hệ thống LĐLĐ tỉnh bao gồm khối các huyện, thị xã, thành phố; khối Công đoàn ngành, Công đoàn các KCN; khối các ban LĐLĐ tỉnh, Trường Trung cấp Kinh tế - Kỹ thuật Hà Nam đã ký giao ước thi đua năm 2020.

Trong đó, các cấp Công đoàn tỉnh tập trung thực hiện 10 nhiệm vụ trọng tâm. Đó là, học tập quán triệt Nghị quyết của Đại hội Đảng các cấp, chỉ thị, nghị quyết của Tổng Liên đoàn, của Tỉnh ủy trong năm 2020; Tổ chức tập huấn cho 100% đội ngũ cán bộ công đoàn, tuyên truyền Đại hội Đảng các cấp và chỉ đạo các hoạt động chào mừng thành công Đại hội Đảng các cấp; Chỉ đạo tổ chức thực hiện quy chế dân chủ năm 2020; Tổ chức Đại hội Đảng bộ LĐLĐ tỉnh nhiệm kỳ 2020-2025. Tổ chức hội nghị biểu dương điển hình tiên tiến gắn với phát động Tháng công nhân năm 2020. Chỉ đạo kết nạp 5.000 đoàn viên, thành lập mới 45 công đoàn cơ sở. Vận động hỗ trợ xây dựng 10 nhà "Mái ấm Công đoàn". Tổ chức giám sát theo Quyết định 217 của Bộ Chính trị. Khảo sát và thành lập một "Tổ công nhân tự quản ở khu nhà trọ" gắn với mô hình dân vận khéo. Tổ chức chương trình Tết sum vầy, thăm tặng quà cho công nhân lao động dịp Tết nguyên đán năm 2021.

Hội nghị đã lấy phiếu tín nhiệm giới thiệu quy hoạch các chức danh thuộc diện Đảng đoàn - Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh quản lý giai đoạn 2020-2023. Bên cạnh đó, báo cáo kết quả thực hiện công tác tài chính công đoàn năm 2019 và giao tài chính công đoàn năm 2020 cho các Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở.

Hoàng Hải